Tòa nhà Texas State Capitol là nơi đặt trụ sở khối lập pháp tiểu bang và các văn phòng của Thống đốc Texas. Công trình là ví dụ điển hình của lối kiến trúc Phục hưng mang phong cách Ý thế kỷ 15, đặc trưng với mái vòm đá hoa cương hình trụ và dãy cột đá hoa cương hoành tráng.

Thoạt nhìn, Texas State Capitol trông khá giống Tòa nhà Capitol của Mỹ tại Washington, D.C. Trên thực tế, công trình này cao hơn tới 4,5 m so với “người bạn đồng cấp” tại D.C., và là tòa nhà quốc hội tiểu bang lớn nhất cả nước khi tính tới diện tích tổng thể khuôn viên. Tòa nhà chủ yếu được các tù nhân và người nhập cư xây dựng nên trong những năm cuối thập niên 1880 và chiếm hơn 1 triệu héc ta trong quỹ đất chính phủ cấp cho việc xây dựng. Đây trở thành nơi tập trung quyền lực tại Texas kể từ thời điểm đó. Tòa nhà nổi bật với vẻ hoành tráng và sức hút khó có thể cưỡng lại. Từ mọi vị trí thuận tiện trong thành phố du khách đều có thể trông thấy công trình đồ sộ này. Những tòa nhà cao ngất cũng không sao che được bóng dáng trụ sở quốc hội.

Hãy tham gia chuyến tham quan miễn phí tòa nhà để chiêm ngưỡng nội thất cũng như nắm được cái nhìn sơ qua về bối cảnh lịch sử hấp dẫn. Chuyến tham quan kéo dài 45 phút, diễn ra vào các ngày trong tuần và khởi đầu từ Capitol South Foyer. Du khách có thể lấy cuốn sách nhỏ trên bàn thông tin và dịch vụ hướng dẫn viên ở ngay tầng trệt của tòa nhà Capitol. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội tự đi thăm thú quanh khuôn viên tuyệt đẹp rộng tới 9 héc ta được cắt tỉa vô cùng cẩn thận ở đây. Các tượng đài lịch sử nằm rải rác khắp các khu vườn. 

Tòa nhà Texas State Capitol nằm ở trung tâm thành phố Austin, cách Đại học Texas bốn khối nhà về phía nam. Du khách được vào cửa miễn phí. Địa danh không phục vụ đồ ăn, do đó hãy nhớ chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa hay giỏ cắm trại và tới thư giãn tại một chỗ yên tĩnh trong các khu vườn.

Texas State Capitol – Austin Attraction

Established in 1983 by the Texas 68th Legislature for the purpose of preserving, maintaining and restoring the State Capitol, the General Land Office Building, and their contents and grounds for the benefit of the citizens of Texas.

VietNienGiam.com - Niên Giám Thương Mại - Tin Tức Thông Báo Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Hoa Kỳ
building Own or work here? Claim Now! Claim Now!

Claim This Listing

error: Content is protected !!